Hướng dẫn mua hàng trên Alibaba chi tiết từng bước

Alibaba là một cửa hàng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Alibaba là một trang web kinh doanh cung cấp nền tảng giao dịch cho người mua và nhà cung cấp. Alibaba cung cấp dịch vụ ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bài viết này sẽ hướng dẫn mua hàng trên Alibaba:

Đăng kí tài khoản

Đi tới trang chủ Alibaba.com và tiến hành đăng kí tài khoản. Làm theo hướng dẫn đăng ký tài khoản, và sau đó bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản email và mật khẩu.

Tìm kiếm sản phẩm

Để tìm kiếm sản phẩm trên Alibaba, bạn cần nhập vào tên sản phẩm trong thanh tìm kiếm hoặc bạn có thể dùng phần mềm category bên trái trang của chủ đề thiết kế web để tìm sản phẩm mong muốn và so sánh giữa tất cả người bán để được giá tốt nhất.

Khi bạn chọn được sản phẩm, hãy nhấp vào “trò chuyện ngay” hoặc “để lại tin nhắn” để trò chuyện với nhà cung cấp, để có được chi tiết sản phẩm từ nhà cung cấp hay yêu cầu thực hiện một số tùy chỉnh.

Nếu nhà cung cấp trực tuyến, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức.

Mua sắm an toàn trên Alibaba

Để đảm bảo bạn không bị lừa đảo khi mua hàng trên Alibaba, bạn nên chọn những nhà cung cấp được đánh dấu là nhà cung cấp vàng trong vài năm hoặc nhà cung cấp đáp ứng mọi yêu cầu chi tiết. Mỗi sản phẩm đều có logo đánh dấu nhà cung cấp có phải là nhà cung cấp vàng hay không.

Chọn sản phẩm nếu bạn hài lòng, và nhấp nút “Liên hệ nhà cung cấp” để xác định số lượng cần thiết và cũng có thể gửi tin nhắn cho nhà cung cấp. Thông báo này bao gồm bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hoặc yêu cầu mua hàng của bạn.

Cuối cùng bạn nhấn nút “gửi”. Bất kỳ phản hồi nào của nhà cung cấp sẽ được gửi đến hộp thư của Alibaba. Từ đó bạn có thể đàm phán thêm với nhà cung cấp để kết luận về hình thức thanh toán và quá trình vận chuyển cho sản phẩm.

10 điều lưu ý khi mua sắm trên Alibaba

  • Kiểm tra thông tin công ty nhà cung cấp (địa chỉ, điện thoại, email, thiết kế web, nhân viên, lịch sử, một số khách hàng quan trọng mà họ có thể có, kinh nghiệm, giấy chứng nhận)
  • Hỏi xem họ có một số khách hàng ở nước bạn và nếu bạn có thể liên hệ với họ để lấy một số thông tin phản hồi và tài liệu tham khảo.
  • Tránh mua bản sao hoặc sản phẩm giả, fake. Hoặc nếu nhà cung cấp nói rằng sản phẩm của họ là bản gốc. Yêu cầu giấy phép. Kiểm tra nhà phân phối ở nước bạn ( Ngay cả khi sản phẩm là gốc, nhưng thương hiệu đã có nhà phân phối ở nước bạn, bạn có thể phải đối mặt với các vấn đề pháp lý).
  • Yêu cầu lấy mẫu trước khi đặt hàng, và nếu có thể, hãy lấy mẫu khi quá trình sản xuất kết thúc, theo cách này, nếu có vấn đề trong quá trình sản xuất, bạn vẫn có thời gian để sửa, trước khi vận chuyển.
  • Tránh những công ty trong Alibaba đang bán thành viên miễn phí và cung cấp bản sao, giả mạo và fake thương hiệu, hoặc thậm chí nói với bạn đó là những cái ban đầu. Thương hiệu điện tử nổi tiếng và quần áo thương hiệu thường đắt hơn ở Trung Quốc so với ở nước ngoài, vì vậy không thể bán được đồ rẻ hơn nhiều. Vận chuyển các sản phẩm sao chép có thể cung cấp cho bạn những vấn đề lớn khi đến với hải quan.
Facebook Comments
Posted in Blog

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*