Cách nghiên cứu thị trường online hiệu quả cho sản phẩm mới

Nghiên cứu thị trường online là một phần thiết yếu của bất kỳ doanh nghiệp nào muốn cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ được tập trung và nhắm mục tiêu tốt. Các quyết định kinh doanh tốt dựa trên nghiên cứu thị trường. Bằng cách nghiên cứu thị trường online hiệu quả một cách toàn diện, bạn có thể giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp, xác định các cơ hội mới, đồng thời giúp giao tiếp tốt hơn với khách hàng.

Chúng tôi đã nêu ra dưới đây các giai đoạn chính của nghiên cứu thị trường online mà tất cả các doanh nghiệp cần đảm nhận:

Giai đoạn 1: Thị trường mục tiêu

1. Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Ai là khách hàng trả tiền của bạn và bạn biết bao nhiêu về họ? Bạn sẽ bán cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp?

Xác định các đặc điểm nhân khẩu học, địa lý, tâm lý và hành vi quan trọng của thị trường của bạn, bao gồm:

 • Nhân khẩu học: tuổi tác, giới tính, thu nhập, giáo dục, sắc tộc, quy mô gia đình
 • Địa lý: vùng, thành phố, khu phố
 • Tâm lý học: Lớp học xã hội, lối sống, tính cách, giá trị, giai đoạn cuộc sống
 • Hành vi: mẫu mua, tiêu dùng, lòng trung thành, thái độ

2. Đánh giá thói quen chi tiêu của thị trường mục tiêu

Sử dụng thông tin thu thập được từ Bước 1, đánh giá mức độ thị trường mục tiêu sẵn sàng chi tiêu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tần suất họ có thể mua hoặc sử dụng thông tin đó.

Nếu bạn đang cung cấp một sản phẩm dịch vụ chuyên biệt không được bao gồm trong nghiên cứu hiện tại, bạn sẽ cần phải thực hiện các tài nguyên chính của chính mình, với khách hàng tiềm năng. Bằng cách trực tiếp hỏi họ có muốn chi bao nhiêu tiền hay chi tiêu trong một năm, bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này để đưa ra một tuyên bố về tính khả thi về ý tưởng kinh doanh.

3. Xác định sở thích của khách hàng

Khi mô tả nghiên cứu ưu tiên của khách hàng, đó là một quá trình ba giai đoạn:

 1. Tìm hiểu những gì giảm nhu cầu làm khách hàng gặp vấn đề
 2. Đi xa và tạo ra một cái gì đó mà bạn nghĩ sẽ làm giảm vấn đề của khách hàng tiềm năng
 3. Mang sản phẩm hoặc dịch vụ ra cho họ và hỏi xem họ nghĩ gì trước khi ra thị trường.

Khám phá những gì khách hàng tiềm năng “thích” và “không thích” là về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là điều thiết yếu cho sự thành công trong kinh doanh của bạn. Các cuộc khảo sát mặt đối mặt và các nhóm tập trung là các công cụ sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng bằng cách xác định các tính năng mà khách hàng thích và giảm chi phí bằng cách xác định các tính năng họ không thích.

4. Xu hướng tiêu dùng: quá khứ và tương lai

Điều quan trọng là theo dõi các xu hướng có thể ảnh hưởng đến thị trường mục tiêu. Các nguồn lực khác để xác định các xu hướng chính trong thị trường của bạn bao gồm  trendhunter.comtrendwatching.com , cả xu hướng độc lập đang xem các trang web cho phép bạn thiết lập cảnh báo cho khu vực quan tâm cụ thể và theo dõi bất kỳ hoạt động nào.

Google cũng cung cấp hai công cụ hữu ích để theo dõi xu hướng:

 • Google Alerts  cho phép bạn thiết lập cảnh báo sử dụng các cụm từ khóa như tên ngành và cụm từ “xu hướng tiêu dùng”. Sau đó, Google sẽ gửi email cho bạn bằng bất kỳ bình luận, blog hoặc tin tức mới nào đề cập đến ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Google trends:  cho phép bạn xem xu hướng online thông qua tìm kiếm. Với dữ liệu có sẵn từ năm 2004, bạn có thể nghiên cứu các chủ đề, sản phẩm hoặc ngành nào đã được tìm kiếm theo thời gian. Công cụ này sẽ cho phép bạn đi sâu từ cấp quốc gia đến các thành phố riêng lẻ với những tin tức quan trọng dẫn đến bất kỳ sự đột biến nào về lưu lượng truy cập.

5. Dự án thị trường mục tiêu

Kiểm tra xu hướng dân số cho thị trường mục tiêu của bạn để đánh giá số lượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giai đoạn 2: Phân tích đối thủ cạnh tranh

1. Biết đối thủ cạnh tranh

Sử dụng thư mục kinh doanh, tìm kiếm những thiết kế web, kiến ​​thức địa phương và các hiệp hội ngành công nghiệp để nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn. Bạn nên biết về từng đối thủ cạnh tranh:

 • Sản phẩm và dịch vụ
 • Tuổi của doanh nghiệp
 • Số lượng nhân viên
 • Bán hàng

2. Tìm hiểu lợi thế của đối thủ cạnh tranh của bạn

Theo dõi thường xuyên đối thủ cạnh tranh của bạn và xem bất kỳ quảng cáo, tờ rơi hoặc cập nhật trang thiết kế web chuyên nghiệp.

Sử dụng dữ liệu này để quan sát người họ đang nhắm mục tiêu và các kỹ thuật họ đang sử dụng và liệt kê các khu vực bạn có thể và không thể cạnh tranh.

Thu thập một danh sách các dịch vụ, sản phẩm và địa điểm mà họ đang phục vụ và quan sát xem bạn có thể cạnh tranh với họ trong cùng một khu vực hay không.

Tuân thủ mua từ các đối thủ cạnh tranh và tìm ra những loại kinh nghiệm bạn nhận được như là một khách hàng và chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Giai đoạn 3: Xu thế hiện tại và tương lai

1. Xác định cơ hội và điểm yếu

Có cơ hội công nghệ cho doanh nghiệp của bạn trong tương lai? Các phương tiện truyền thông xã hội có quan trọng đối với thành công kinh doanh của bạn không? Có những mối đe dọa công nghệ đang xuất hiện trên đường đi cho doanh nghiệp của bạn? Có các phiên bản điện tử của sản phẩm hoặc dịch vụ đe doạ đến lợi nhuận của bạn? Những mối quan tâm này và các xu hướng khác cần được nghiên cứu khi bắt đầu và điều hành doanh nghiệp.

ITHIETKEWEBSITE – DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP

 

Facebook Comments
Posted in Blog

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*